Tại sao bạn khó ngủ ngon khi phòng ngủ không đủ tối

Nhịp sinh học của con người phụ thuộc vào ánh sáng tác động lên cơ thể. Ánh sáng ban ngày giúp con người tỉnh táo để làm việc và bóng tối ban đêm báo hiệu thời gian nghỉ ngơi. Vì thế để có được một giấc ngủ ngon thì bạn cần phải điều chỉnh thời gian ngủ để hòa hợp với nhịp sinh học của bạn.

khó ngủ ngon khi ở trong căn phòng không đủ tối

Ánh sáng không tốt cho giấc ngủ ngon của bạn

Bạn ở những nơi khác nhau trên trái đất thì nhịp sinh học của bạn cũng thay đổi theo thời gian ở đó. Sự thay đổi này chính là do thời gian ánh sáng mặt trời chiếu ở những khu vực khác nhau thì cũng khác nhau.

Chính ánh sáng tạo nên nhịp sinh học của bạn đồng thời nó cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Vì thế đầu tiên Fusleep khuyên các bạn cần có một không gian đủ tối để bắt đầu giấc ngủ.

Não của bạn thiết lập nhịp sinh học bằng cách tiếp xúc với ánh sáng (1). Chính vì bỏ qua điều này mà nhiều người mắc sai lầm lớn trong việc đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Ánh sáng mạnh vào buổi tối sẽ khiến cho não bạn nghĩ rằng đó vẫn chưa phải là thời gian để nghi ngơi và đi ngủ. Sự kích thích của ánh sáng khiến cho não bạn luôn duy trì sự tỉnh táo.

Không gian đủ tối sẽ khiến cho bạn bắt đầu giấc ngủ nhanh hơn

Bạn thử tưởng tưởng xem nếu vào một căn phòng sáng rực thì làm sao bạn có thể ngủ ngon. Còn với những người khó ngủ thì việc tiếp xúc một chút ánh sáng mạnh thôi cũng khiến cho họ không thể nào bắt đầu giấc ngủ được. Kể cả khi có bắt đầu được giấc ngủ thì đó cũng là một giấc ngủ chập chờn không yên giấc.

Để nâng cao chất lượng giấc ngủ thì một không gian tối là điều tốt nhất. Bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn và có được một giấc ngủ sâu hơn. Hãy chuẩn bị điều này trước khi bắt đầu giấc ngủ của bạn.

Bạn hãy để lại một bình luận