Sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng có giúp bạn ngủ ngon hơn ?

Bạn sẽ muốn ngủ trong một căn phòng yên tĩnh và ngủ ngon hơn khi không bị đánh thức bởi những tiếng ồn lạ. Nhưng đôi khi giải pháp để bạn ngủ ngon không phải là loại bỏ tiếng ồn mà thực sự là làm tăng tiếng ồn. Điều này chỉ có thể là sự kỳ diệu của một chiếc máy tạo tiếng ồn trắng, nó giúp bạn ngủ ngon với sóng âm có dải tần rộng. Hãy cùng Fusleep tìm hiểu vì sao nhé.

Máy tạo tiếng ồn trắng

Tiếng ồn trắng là gì?

Tiếng ồn trắng là những âm thanh che giấu những âm thanh khác có thể xảy ra tự nhiên trong môi trường. Ví dụ: tiếng ồn trắng có thể giúp chặn tiếng ồn liên quan đến giao thông, xe cộ đi lại xung quanh nhà bạn hay những tiếng động bất thường do người hàng xóm gây ra.

Tiếng ồn trắng đơn giản nhất bạn có thể nhận biết đó chính là tiếng do chiếc quạt máy gây ra. Tôi từng rất thích bật quạt khi ngủ bởi âm thanh nó phát ra khiến tôi ngủ ngon hơn, cho dù không hề có cảm giác nóng.

Âm thanh cụ thể có thể được các chuyên gia khuyên sử dụng để giúp khuyến khích giấc ngủ bất kể tiếng ồn môi trường bao gồm âm thanh rừng nhiệt đới hoặc âm thanh bãi biển nhẹ nhàng.

Tại sao tiếng ồn trắng giúp bạn ngủ ngon hơn.

Một nghiên cứu đột phá năm 1990 được công bố trong Archives of Disease in Childhood Trusted Nguồnthấy rằng tiếng ồn trắng có thể hữu ích. Bốn mươi trẻ sơ sinh đã được nghiên cứu, và người ta thấy rằng 80 phần trăm có thể ngủ sau năm phút nghe tiếng ồn trắng.

Tiếng ồn trắng hoạt động bằng cách giảm sự khác biệt giữa âm thanh nền và âm thanh “đỉnh”, giống như tiếng sập cửa, cho bạn cơ hội tốt hơn để ngủ qua âm thanh không bị xáo trộn. Nếu bạn khó ngủ hoặc ngủ không ngon giấc, việc tạo ra âm thanh xung quanh liên tục có thể giúp che dấu hoạt động từ bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Trong phòng ngủ của bạn, tiếng ồn trắng có thể được tạo ra bởi máy điều hòa âm thanh, quạt hoặc máy lọc không khí, bất cứ thứ gì là phông nền phù hợp và êm dịu suốt đêm. Bạn có thể muốn thử nghiệm âm lượng và loại để tìm ra tiếng ồn trắng phù hợp nhất với bạn.

Các loại máy tạo tiếng ồn trắng

Cách đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất nhất là việc sử dụng đài FM được điều chỉnh theo tần số không sử dụng (“tĩnh”). Tuy nhiên, nhiễu trắng phát ra từ một máy thu radio thương mại thông thường được điều chỉnh theo tần số không sử dụng rất dễ bị nhiễm các tín hiệu giả. Chẳng hạn như các đài phát thanh liền kề, sóng hài từ các đài phát thanh không liền kề, thiết bị điện trong vùng lân cận của ăng ten thu giao thoa, hoặc thậm chí các sự kiện khí quyển như ánh sáng mặt trời và đặc biệt là sét.

Máy tạo tiếng ồn trắng và các nguồn tiếng ồn trắng khác được bán dưới dạng chất tăng cường bảo mật và trợ giúp giấc ngủ và để che giấu chứng ù tai .  Máy tạo tiếng ồn trăng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Dòng Q8-01. Máy tổng cộng có 20 bản nhạc ngủ (3 tiếng ồn trắng, 3 tiếng quạt, 3 tiếng mưa, 3 tiếng sóng, tiếng nước chảy, tiếng lửa cháy, tiếng chim, tiếng côn trùng kêu, tiếng đồng hồ chạy, tiếng nhịp tim, 2 tiếng hát ru). Ngoài ra còn có đèn ngủ ánh sáng vàng dịu, điều chỉnh 3 mức độ sáng giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn có thể đặt mua máy tạo tiếng ồn Q8-01 Tại Đây

Bạn hãy để lại một bình luận