Nghi thức ngủ này giúp bạn hết căng thẳng và ngủ ngon hơn

Bạn thường cảm thấy tâm trạng không được thoái mái khi ngủ vào buổi tối. Bởi vì ban ngày bạn có nhiều chuyện phải lo nghĩ và đến tối bạn cũng không thoát ra được. Tất cả những sự căng thẳng trong công việc, gia đình và những mối quan hệ khác đều có thể làm hại giấc ngủ của bạn. Khi nhiều phương pháp khác không giúp bạn ngủ ngon hơn thì nghi thức ngủ ngày có lẽ là điều bạn cần thực hiện.

Nhiều người nghĩ rằng họ sử dụng máy tính để làm việc trên giường để đến khi mệt sẽ ngủ luôn. Nhưng chính điều này sẽ khiến cho tâm trí bạn hoạt động mạnh và hầu hết đều bị căng thẳng liên quan đến công việc. Một nghiên cứu cho thấy sự mệt mỏi có liên quan chặt chẽ với giấc ngủ, khiến bạn bị rối loại giấc ngủ và giảm chất lượng cuộc sống .

Nếu bạn muốn có được một giấc ngủ ngon và dễ dàng hơn mỗi tối thì điều cần thiết trước khi bạn lên giường bạn cần phải giải tỏa hết những căng thẳng mệt mỏi trong tâm trí bạn đã. Fusleep sẽ cho bạn một số lời khuyên để giải tỏa căng thẳng trước khi ngủ:

Thái độ của bạn đối với giấc ngủ

Khi bạn còn căng thẳng hay lo lắng những việc khác không liên quan. Thì trong đầu bạn luôn xuất hiện những dòng suy nghĩ miên man nhảy qua nhẩy lại. Đây là một kiểu tâm trí xao động và bạn sẽ không thể nào bắt đầu giấc ngủ được. Hãy để tâm trí bạn chậm lại và bình tĩnh lại, giường chỉ là nơi để bạn ngủ.  Những liên kết tiêu cực khác sẽ ngăn chất lượng giấc ngủ của bạn.

Và thái độ của bạn đối với giấc ngủ cũng quan trọng như niềm tin của bạn về việc bạn ngủ ngon như thế nào. Niềm tin của bạn luôn dẫn đường cho mọi thứ bạn làm kể cả việc bạn có ngủ ngon hay không. Nếu bạn ngủ không ngon nhưng bạn tin rằng mình ngủ ngon thì bạn sẽ hoạt động ở mức tương tự như những người ngủ ngon.

Còn nếu bạn tin rằng mình ngủ không ngon thì bạn không thể ngủ ngon được. Bạn sẽ hoạt động kém như những người ngủ không ngon, điều đó chỉ làm bạn lo lắng nhiều hơn.  Khi bạn lo lắng về giấc ngủ của mình thì đây là cách tiếp cận giấc ngủ vô cùng sai lầm. Bạn cần phải thư giãn thì mới ngủ ngon được, lo lắng và lo lắng chỉ ngăn cản sự thư giãn của bạn

Nghi thức ngủ giúp bạn bắt đầu giấc ngủ tốt hơn

Trước khi áp dụng những nghi thức ngủ này bạn nên đọc lại 35 lời khuyên giúp bạn ngủ ngon của Fusleep. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị một căn phòng tối để ngủ và bạn không phởi mình trước ánh sáng mạnh hay tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử.

Bạn cũng cần cố gắng để giảm sự căng thẳng bằng nhiều cách trước khi bắt đầu lên giường. Một số việc bạn có thể làm như đọc sách thư giãn, viết nhật ký để giảm stress, thiền, massage chân hoặc tắm để giúp bạn giảm nhiệt độ trước khi bắt đầu ngủ.

Nếu sau đó bạn vẫn còn nhiều căng thẳng, mệt mỏi và không thể bắt đầu giấc ngủ được thì hãy áp dụng nghi thức ngủ theo hướng dẫn sau:

  • Nằm trên giường nhắm mắt và nghĩ đến những hình ảnh cụ thể giúp bạn thư giãn như đồng cỏ, bờ biển, bầu trời xanh…
  • Bạn nên nằm ngửa và căng một nhóm cơ trong một giây. Sau đó cảm nhận sự thư giãn ở khu vực đó sau đó. Hãy đầu bằng chân trái, sau đó là bắp chân, sau đó là đùi, và glute, và lặp lại quá trình trên chân phải.
  • Tiếp theo là căng cơ ở tay trái và cẳng tay, cánh tay trên và ngực. Tiếp tục quá trình với căng cơ ở bên tay phải.
  • Tiếp tục làm như vậy với cơ bụng và cơ cổ của bạn. Nhớ rằng bạn chỉ cần 1 giây để căng những nhóm cơ đó.
  • Cuối cùng là cảm nhận sự thư giãn khắp cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn tập trung thư giãn.

Nghi thức này sẽ giúp não của bạn hiểu rằng bạn cần thư giãn và tâm trí bạn sẽ không chạy lung tung nữa. Đây cũng là các giúp cho giấc ngủ của bạn đến một cách tự nhiên nhất.

Phải làm gì nếu bạn vẫn không thể ngủ

Nếu nghi thức trên không giúp bạn dễ ngủ hơn và bạn mất nhiều thời gian để ngủ hơn. Bạn vẫn cảm thấy không thể ngủ được cho dù vô cùng mệt mỏi thì có thể vấn đề rối loạn giấc ngủ của bạn lớn hơn nhiều. Bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân của sự khó ngủ đó. Có thể nguyên nhân từ chính căn phòng ngủ của bạn.

Nhưng bạn không nên tức giận hoặc thất vọng, nhịp tim của bạn sẽ tăng lên và những thay đổi sẽ xảy ra trong não bạn có thể khiến bạn thức lâu hơn rất nhiều. Bạn hãy đến một căn phòng sáng yếu và thực hiện một số hoạt động giúp bạn thư giãn hơn. Một chút protein với chất sơ cũng có thể giúp bạn dễ ngủ.  Nhớ là chỉ lên giường ngủ khi bạn thật sự buồn ngủ.

Nếu những lời khuyên từ Fusleep không giúp bạn tự cải thiện được vấn đề mất ngủ hằng đêm của bạn thì đã đến lúc bạn cần sự tư vấn của bác sĩ về giấc ngủ của mình. Nhớ đừng tự ý sử dụng thuốc ngủ nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Bạn hãy để lại một bình luận