Gửi những người đang cố hẹn đồng hồ ngủ thêm 5 phút

Gửi những người đang cố hẹn giờ ngủ thêm 5 phút sau chuông đồng hồ báo thức

Bạn có đang cố hẹn đồng hồ ngủ thêm 5 phút sau chuông đồng hồ báo thức không?

Nếu bạn là người thường xuyên thức dậy muộn hay muốn cố hẹn đồng hồ ngủ thêm vài phút sau khi đồng hồ báo thức đã đổ chuông thì bài viết này chính xác dành cho bạn. Nếu bạn nghĩ rằng việc hẹn giờ lại để ngủ thêm như vậy sẽ giúp bạn đỡ buồn ngủ hơn và tỉnh táo hơn sau khi thức dậy thì hoàn toàn sai lầm.

Bạn có thấy rằng mỗi lần tắt chuông đồng hồ đi bạn lại muốn hẹn thêm để ngủ tiếp không? Đó là một điều tồi tệ và hầu hết bạn sẽ cảm giác có lỗi nhưng lại khó có thể thay đổi được. Đúng là việc này thực sự khó khăn và trong bài viết này FuSleep sẽ chỉ cách giúp bạn sẽ thay đổi được thực trạng đó.

Ngủ thêm sau chuông đồng hồ báo thức chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn

Phải chăng là việc hẹn giờ ngủ thêm vài phút nữa là suy nghĩ bạn khó chế ngự nhất. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân chủ yếu là do não bộ của bạn hiểu nhầm mục tiêu có thể hoàn thành sang mục tiêu đã được hoàn thành. Đó là khi cơ thể bạn đã thức dậy khi có tiếng chuông báo thức nhưng bạn vẫn tặc lưỡi nghĩ rằng hôm nay bạn cần ngủ thêm một chút nữa.

Hoặc bạn thường nghĩ rằng buông thả nốt lần này thôi nhưng bạn có đảm bảo lần sau bạn sẽ tiếp tục không buông thả nữa sao? Cho dù bạn có hẹn giờ thêm 5 phút, 9 phút, 30 phút, một giờ hay nhiều hơn thì bạn cũng không nhận được thêm bất cứ giá trị nào với giấc ngủ thêm này. Trên thực tế bạn có khả năng thức dậy mệt mỏi hơn so với khi bạn không ngủ thêm và thức dậy luôn. Thậm trí việc nhấn nút báo lại liên tục cũng gây ảnh hưởng tới tim mạch và hệ thần kinh của bạn.

Về bản chất mỗi khi chuông báo thức kêu, cơ thể nghĩ rằng đã đến lúc phải thức dậy. Nhưng sau đó, mỗi lần bạn bấm báo thức lại, bạn đã báo hiệu rằng đó là một báo động sai và cơ thể bạn không biết phải mong đợi điều gì.

Mỗi lần bạn tỉnh dậy tắt chuông đồng hồ báo thức thì bạn lại cảm thấy lảo đảo hơn. Vì vậy một lần nữa, bạn không cải thiện được tình hình mệt mỏi khi thức giấc hoặc chất lượng giấc ngủ của bạn trở lên tệ hơn. Thời gian là quý báu việc bạn trì hoãn thức dậy như vậy thực sự quá lãng phí và mệt mỏi.

Cách tốt nhất để tránh việc đặt lại chuông đồng hồ ngủ thêm

Chắc bạn đã thường được khuyên việc đặt đồng hồ báo thức hoặc chuông từ điện thoại thông minh ở cách xa nơi bạn ngủ. Điều này buộc bạn phải đứng dậy và tắt chuông báo thức. Nhưng vấn đề là cách này không thể ngăn bạn quay trở lại giường và đặt chuông lại ngủ tiếp. Đó là điều mà tôi cũng mắc phải dù tôi biết rõ hơn.

Nếu bạn thấy điều này giống với trường hợp của bạn thì tôi có một cách khác hiệu quả hơn. Cách này đã giúp tôi thành công trong việc kiềm chế việc hẹn giờ lại chuông báo thức.

Bạn thực hiện thì bạn sẽ phải kiềm chế cơ thể bạn, bạn sẽ phải thực hành nhiều và nó không dễ dàng. Nhưng khi bạn đã nắm bắt được thì nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Cuộc sống vui vẻ hơn, giấc ngủ ngon hơn và một ngày làm việc hiệu quả hơn.

Bạn sẽ thực hành thức dậy nhưng bạn sẽ làm điều đó vào giữa ngày khi bạn không mệt mỏi. Đây là những bước cần thực hiện:

  • Nằm xuống vào buổi chiều và đặt báo thức trong 5 phút.
  • Đừng đi ngủ! Chỉ cần nằm trên giường và thư giãn.
  • Khi báo thức kêu hãy đứng dậy và tiếp tục ngày của bạn.
  • Đừng bấm báo lại và đừng quay lại giường

Thực hành điều này một vài lần một ngày (tất nhiên là trải đều), hoặc một lần một ngày càng nhiều càng tốt. Sau khi bạn thực hiện vài chục lần, bạn sẽ trở thành một người có thói quen lành mạnh hoàn toàn mới.

Cho đến nay, kỹ thuật này là hữu ích nhất đối với tôi trong việc ra khỏi giường mà không lãng phí hàng giờ mỗi tuần để nhấn nút báo lại. Cùng với việc thức dậy sớm và đón ánh sáng mặt trời giúp cơ thể khỏe khoắn, tỉnh táo hơn và hiệu quả giấc ngủ cũng được tốt hơn.

Bạn hãy để lại một bình luận