7 cách tránh những căng thẳng vào buổi tối để ngủ ngon

Mất ngủ là một vấn đề khá trầm trọng và đang có xu hướng tăng dần trong xã hội hiện đại ngày này. Tới một phần ba người trưởng thành nói rằng họ ngủ không đủ giấc và thậm trí còn bị rối loạn giấc ngủ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự mất ngủ và chúng ta thường bị ảnh hưởng gộp bởi nhiều yếu tố. Nhưng hầu như những người khó ngủ đều nói rằng sự căng thẳng vào buổi tối vượt xa những gì họ có thể cảm cho là ổn và ngủ ngon được.

7 cách tránh những căng thẳng vào buổi tối để ngủ ngon

Sự căng thẳng và giấc ngủ vào buổi tối

Thực tế là sự căng thẳng và mất ngủ là hai vấn đề quan trọng và chúng có tác động qua lại lẫn nhau. Nếu như bạn đã trải qua một đêm vật lộn với sự đau buồn, lo lắng hoặc giận dữ thì sẽ thấy rằng những cảm xúc khó khăn đó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Và khi bạn mất ngủ thì sự thiếu ngủ đấy lại ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng của bạn. Khiến cho bạn dễ nóng tính, thất vọng, cáu kỉnh và tăng nguy cơ bị căng thẳng.

Cuộc sống ban ngày có rất nhiều chuyện xẩy ra và sẽ thật tồi tệ nếu bạn tiếp tục lo lắng những điều đấy vào buổi tối. Một lượng nhỏ căng thẳng thực sự có thể hữu ích trong việc giữ cho chúng ta tỉnh táo và tràn đầy năng lượng, nhưng quá nhiều nó khiến chúng ta lo lắng và có thể dẫn đến chứng mất ngủ.

Cách tránh những căng thẳng không đáng có vào buổi tối

Nếu bạn đã có một ngày làm việc căng thẳng, hãy cố gắng làm gì đó vào buổi tối để loại bỏ sự căng thẳng đó khỏi tâm trí của bạn. Đặc biệt là bạn cần tránh những cảm xúc tiêu cực gây căng thẳng vào buổi tối. Bởi vì những căng thẳng cuối ngày sẽ khiến bạn rất khó để giải tỏa ngay được. Khi tâm trí bạn còn chạy đua với những suy nghĩ thì bạn không thể nào chìm vào giấc ngủ được.

Dưới đây là 7 cách mà FuSleep khuyên bạn sau đây có thể giúp bạn tránh được những căng thẳng không đáng có vào buổi tối và có được một giấc ngủ ngon chất lượng:

  1. Dành thời gian để trò chuyện bên những người bạn yêu thương, chia sẻ những điều vui vẻ với họ. Điều này giúp bạn thỏa mái và giải tỏa được những căng thẳng trong cuộc sống.
  2. Nếu bạn yêu thích và có chăm sóc thú cưng thì việc đưa chúng đi dạo cũng là một ý tưởng hay để tránh những sự căng thẳng nào đó xẩy ra.
  3. Hãy suy nghĩ về những điều có thể gây cho bạn những kích thích căng thẳng vào buổi tối và tìm cách tránh nó. Như là bạn đừng bao giờ mang công việc về nhà để làm vào buổi tối.
  4. Tránh các thực phầm, đồ uống gây ra sự căng thẳng như rượu, cà phê , thực phẩm có chứa nhiều chất phụ gia, các thực phẩm tinh chế nhiều đường…
  5. Giữ cho phòng của bạn không lộn xộn và các yếu tố gây căng thẳng khác, hãy cố gắng giữ máy tính bảng và các thiết bị điện tử tránh xa giường ngủ.
  6. Không nên xem phim hành động kinh dị, các chương trình truyền hình gay cấn kích thích mạnh khiến bạn căng thẳng và sợ hãi.
  7. Bạn có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách viết nhật ký 5 phút trước khi đi ngủ. Viết nhật ký có thể giúp bạn quản lý cảm xúc và lo lắng quá mức, giảm căng thẳng và đối phó với trầm cảm.

Bằng cách tìm hiểu về những gì khiến bạn căng thẳng vào buổi tối bạn có thể hiểu rõ hơn về cách thay đổi hoặc sửa đổi môi trường và thói quen của mình. Như vậy sẽ giúp bạn giành quyền kiểm soát sự căng thẳng cơ thể từ trong ra ngoài.

Và bạn hãy áp dụng các lời khuyên trên để tránh sự căng thẳng vào buổi tối. Bạn có thể nhận thấy một sự thay đổi lớn về sức khỏe tinh thần, thể chất và chất lượng giấc ngủ.

Bạn hãy để lại một bình luận