6 lý do tại sao bạn phải ngủ đủ giấc

Một cuộc khảo sát gần đây có rất nhiều người không ngủ đủ giấc. Họ đang ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm. Và có tới 75% người được khảo sát cảm thấy khó khăn để bắt đầu giấc ngủ ít nhất một lần mỗi tuần.

6 lý do tại sao phải ngủ đủ giấc

Có rất nhiều người còn cố gắng giảm thời gian ngủ bằng cách thực hiện các giấc ngủ ngắn với thời gian ngủ ít hơn. Điều đó khiến cho ban ngày họ thường bị thiếu ngủ và mệt mỏi.

Một cơn mất ngủ ngắn ngủi thường không có gì đáng lo ngại. Mối quan tâm lớn hơn là mất ngủ mãn tính, có thể góp phần gây ra các vấn đề về sức khỏe như tăng cân, huyết áp cao và giảm sức mạnh của hệ thống miễn dịch…

6 lý do tại sao bạn phải ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ đủ giấc sẽ thuận với tự nhiên giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là 6 lý do FuSleep khuyên bạn tại sao cần phải ngủ đủ giấc:

  1. Học tập và trí nhớ: Giấc ngủ giúp não bộ đưa thông tin mới vào bộ nhớ thông qua một quá trình gọi là củng cố bộ nhớ. Trong các nghiên cứu, những người đã ngủ sau khi học một nhiệm vụ đã làm tốt hơn trong các bài kiểm tra sau đó.
  2. Trao đổi chất và cân nặng: Thiếu ngủ mãn tính có thể gây tăng cân. Bằng cách ảnh hưởng đến cách cơ thể chúng ta xử lý và lưu trữ carbohydrate. Ngoài ra sự thay đổi mức độ hormone cũng ảnh hưởng đến sự thèm ăn của chúng ta.
  3. An toàn: Nợ ngủ góp phần vào xu hướng ngủ nhiều hơn vào ban ngày. Những sai sót này có thể gây ra ngã và sai lầm như lỗi y tế, tai nạn giao thông hàng không và tai nạn đường bộ.
  4. Tâm trạng: Mất ngủ có thể dẫn đến sự cáu kỉnh, thiếu kiên nhẫn, không có khả năng tập trung và tâm trạng. Ngủ quá ít cũng có thể khiến bạn quá mệt mỏi để làm những việc bạn thích làm.
  5. Sức khỏe tim mạch: Rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng có liên quan đến tăng huyết áp, tăng nồng độ hormone căng thẳng và nhịp tim không đều.
  6. Bệnh tật: Thiếu ngủ làm thay đổi chức năng miễn dịch. Bao gồm cả hoạt động của các tế bào giết người của cơ thể. Giữ giấc ngủ cũng có thể giúp chống ung thư.

Bạn có thể cưỡng lại trang thái mệt mỏi do buồn ngủ trong thời gian ngắn. Nhưng cơ thể bạn lại đang tích thời gian nợ ngủ đó lại. Đến khi cơ thể bạn quá mệt mỏi vì thiếu ngủ thì nguy hiểm đã đến gần. Một lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực, ăn ngon và ngủ đủ giấc bao giờ cũng là tuyệt vời nhất.

Bạn hãy để lại một bình luận