3 quy tắc sử dụng gối đảm bảo cho bạn ngủ ngon nhất

Nơi bạn ngủ thì giường và đẹm phù hợp là quan trọng nhất. Nhưng việc chọn được một chiếc gối phù hợp cũng không thể thiếu để giúp bạn có được một giấc ngủ ngon. Và bạn cũng cần quan tâm đến cách sử dụng gối khi ngủ như thế nào là tốt nhất. Trong bài này Fusleep sẽ giúp bạn biết 3 nguyên tắc sử dụng gối đảm bảo có được một giấc ngủ ngon.

3 quy tắc sử dụng gối đảm bảo cho bạn có được một giấc ngủ ngon nhất

3 quy tắc sử dụng gối đảm bảo cho bạn có được một giấc ngủ ngon nhất

Tìm một chiếc gối tuyệt vời cũng giống như bạn chọn một chiếc đệm phù hợp cho mình. Đó là một lựa chọn cá nhân cao dựa trên sở thích của bạn. Tuy nhiên, có ba quy tắc phổ biến cần tuân thủ khi chọn gối để đảm bảo rằng bạn có được giấc ngủ ngon nhất có thể.

Ba nguyên tắc sử dụng gối này sẽ phụ thuộc vào vị trí ngủ của bạn.

Khi bạn ngủ nằm ngửa

Nằm ngửa khi ngủ thường được coi là tốt nhất cho cột sống vì bạn không cuộn tròn vào bất kỳ tư thế lạ nào. Nhưng để tận dụng tối đa điều này bạn cần một chiếc gối hỗ trợ đường cong tự nhiên của cột sống.

Nghĩa là bạn cần một chiếc gối thấp hơn sẽ giúp bạn nằm thẳng được cột sống hơn. Nhưng vẫn phải đảm bảo chiếc gối đó khiến bạn thỏa mái ở vùng dưới đầu, cổ và vai. Và một chiếc gối đặt dưới đầu gối khi bạn ngủ nằm ngửa cũng giúp giăn ngừa sự căng thẳng quay trở lại.

Khi bạn ngủ nằm nghiêng

Hầu hết mọi người đều thấy thoải mái khi ngủ nghiêng. Tuy nhiên, bạn nằm nghiêng thường cong người sẽ khiến cho cột sống không được thẳng, đặc biệt ở phần đầu. Vì thế bạn nên sử dụng gối dày hơn để hỗ trợ đầu và cổ, đảm bảo cột sống duy trì một đường tự nhiên.

Đặt một cái gối chắc chắn giữa hai đầu gối cũng giúp giữ cho cột sống ở vị trí trung lập. Có thể bạn sẽ thích gối cao su hơn là xốp hoặc gối bông để có sự thoải mái và hỗ trợ tối ưu.

Khi bạn ngủ nằm sấp

Ngủ sắp là tư thế ngủ tồi tệ nhất. Nhưng nếu đây là cách ngủ của bạn thì bạn cần một chiếc gối phẳng để tránh sự căng thẳng quá mức ở lưng và cổ. Bạn cũng nên tránh những chiếc gối cao và mịn.

Ngoài ra bạn cũng có thể muốn có được một chiếc gối thứ hai (cũng bằng phẳng) và đặt dưới bụng hoặc xương chậu để giữ cho lưng dưới của bạn thẳng hàng. Việc này có thể giúp bạn làm giảm căng cơ vùng thắt lưng và khiến tư thế ngủ này dễ chịu hơn nhiều.

Lựa chọn nhiều gối khi ngủ

Việc thêm một số chiếc gối khi bạn ngủ là một điều tốt khi bạn có điều kiện. Ngoài việc hỗ trợ quan trọng cho đầu và cổ của bạn thì bạn có thể thêm gối dưới lưng, đầu gối và bụng có thể giúp điều chỉnh bạn sang một tư thế ngủ mới.

Ví dụ: nếu bạn thấy ngủ không thoải mái do hai chân ngồi, thêm một chiếc gối giữa chúng có thể làm giảm áp lực lên phần chân dưới và giúp nâng cao hông của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người có vấn đề về đau. Vì sự hỗ trợ bổ sung có thể làm giảm căng thẳng và giúp cơ thể thích nghi với một tư thế ngủ mới phù hợp hơn.

Bạn hãy để lại một bình luận