3 Cách giúp bạn ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Bởi vì nhịp sinh học của chúng ta rất mạnh và liên kết với môi trường bên ngoài của chúng ta. Bất kỳ ánh sáng nào chúng ta cho vào phòng ngủ có thể làm gián đoạn giấc ngủ của chúng ta và ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của giấc ngủ. Vì thế ngủ trong môi trường bóng tối hoàn toàn là điều tuyệt vời nhất.

3 Cách giúp bạn ngủ trong bóng tối hoàn toàn 1

Tại sao lại cần ngủ trong môi trường tối

Để có một giấc ngủ chất lượng, cơ thể chúng ta dựa vào việc sản xuất melatonin và serotonin từ tuyến tùng của chúng ta. Tuyến tùng có hình dạng giống như trái thông và nằm ở trung tâm của bộ não.

Tuyến này nhạy cảm với bất kỳ loại ánh sáng nào, bao gồm đèn LED từ đồng hồ báo thức và máy tính, cũng như ánh sáng từ điện thoại hoặc tivi của bạn. Tiếp xúc với ánh sáng, bao gồm và đặc biệt là bật đèn để đi vệ sinh vào ban đêm có thể làm chậm quá trình sản xuất melatonin.

Vì thế ngay cả khi bạn thức dậy vào giữa đêm thì tốt nhất là không nên bật đèn. Mắt của bạn cũng có thể quen với bóng tối và giúp bạn trở lại giấc ngủ nhanh hơn.

3 Cách giúp bạn ngủ ngon trong bóng tối hoàn toàn

Để chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon bạn hãy ngủ trong một căn phòng đủ tối, đó là điều cần thiết. Dưới đây là ba cách giúp bạn có thể loại bỏ ánh sáng trong phòng và ngủ được trong bóng tối hoàn toàn.

1. Sử dụng rèm chắn che cửa

Mọi người thường thích dùng cửa kính để nhà thông thoáng và đón được nhiều ánh sáng hơn vào ban ngày. Nhưng quá nhiều ánh sáng vào ban đêm lại bất lợi cho giấc ngủ của bạn. Ánh sáng từ đèn đường, từ nhà hàng xóm hay đèn chiếu của những chiếc ô tô vào ban đêm khiến cho giấc ngủ của bạn liên tục bị quấy rối.

Để ngăn chặn những ánh sáng này thì rèm cửa là một điều tuyệt vời. Rèm cửa không chỉ giúp bạn trang chí mà còn giúp cho bạn có được một môi trường ngủ tối hơn và cảm giác ngủ ngon hơn.

Nếu bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng hãy chọn cho mình loại rèm cửa tối, và chặn được nhiều ánh sáng nhất có thể. Bạn có thể lựa chọn rèm màu đen, đây có thể là một cách thông minh để giảm chi phí làm mát của bạn trong những tháng thời tiết ấm áp. Nhưng chúng tôi tập trung vào cách sử dụng rèm đen để giúp bạn ngủ ngon hơn!

2. Tắt hết các thiết bị đồ điện tử trong phòng

Đồ điện tử trong phòng ngủ của bạn thường có đèn phát ra. Cho dù đó là ánh sáng từ đồng hồ báo thức hoặc đèn báo nguồn trên hộp cáp.

Tất cả những lượng ánh sáng nhỏ này cộng lại làm rối loạn não bộ và nhịp sinh học của bạn.

Ngoài ra, nhìn chằm chằm vào đèn nguồn màu đỏ trên TV khi bạn đang cố gắng ngủ vào ban đêm thật khó chịu.

Rút phích cắm, di chuyển hoặc che ánh sáng đến từ các thiết bị điện tử trong phòng ngủ của bạn, chẳng hạn như: dây sạc, ti vi, hộp cáp…

Nếu bạn thức dậy lúc đêm mà không thể nhìn rõ cũng không nên bật các đèn với ánh sáng mạnh. Thay vào đó bạn có thể mua hệ thống đèn kích hoạt chuyển động lắp dưới giường và chọn màu ánh sáng dịu mát. Đây là một phát minh rất tuyệt vời.

3. Sử dụng mặt nạ ngủ

Nếu như bạn không thể loại bỏ hoàn toàn ánh nơi bạn ngủ thì hãy sử dụng kính che mắt hay mặt nạ ngủ để mắt bạn có thể chìm hoàn toàn trong bóng tối.

Ngoài ra với kính che mắt này cũng giúp bạn có thể ngủ được ngon hơn ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào mà không cảm thấy phiền hà với những ánh sáng xung quanh. Có thể là bạn ngủ ngay được ở phòng làm việc, trong nhà ga, hay trên xe bus…

Lời khuyên từ Fusleep là bạn hãy chọn cho mình một cái phù hợp với khuân mặt bạn, đặc biệt là xung quanh mũi của bạn. Tìm kiếm các mặt nạ ngủ có nắp vải được may xung quanh phần này để giúp phù hợp với các kích cỡ khuôn mặt khác nhau.

Một điều khác cần chú ý: những phần phẳng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn khi lông mi của bạn lướt qua mặt nạ trong suốt thời gian REM. Chọn một mặt nạ ngủ có hốc để giữ cho vật liệu không tiếp xúc với mắt của bạn.

Bạn tham khảo các loại mặt nạ ngủ Tại Đây

Bạn hãy để lại một bình luận